NHẬN DIỆN NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH

1. Hiểu biết về sản phẩm
Vì sao hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với mức giá cao? Bởi vì họ thiếu kiến thức về sản phẩm. Thực trạng  này giải thích vì sao các kết quả nghiên cứu thị trường gần đây đều chỉ ra rằng Việt Nam là nước tin vào quảng cáo nhất thế giới. Làm sao để khắc phục điểm yếu tiêu dùng này? Trước tiên bạn cần phải tự trang bị kiến thức đối về những sản phẩm bạn mua sắm. Mỗi một ngành hàng có những tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm khác nhau và các tiêu chí này có thể thay đổi theo điều kiện địa lý, thể chất con người và văn hóa xã hội. Vì vậy, có những sản phẩm được đánh giá tốt ở nước ngoài nhưng chưa chắc đã phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.  Hiểu biết về sản phẩm còn được thể hiện khi người tiêu dùng đọc kỹ sản phẩm trước khi mua và sử dụng để nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ, các thông số kỹ thuật liên quan đến sản phẩm được in trên bao bì.

2015 07 20 f2c5dcaa3a


2. Sử dụng sản phẩm đúng qui cách
Mỗi một sản phẩm có một qui cách đóng gói, vận chuyển, bảo quản và sử dụng khác nhau. Người tiêu dùng thông minh ngoài việc đủ kiến thức để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý còn phải biết sử dụng đúng qui cách để bảo đảm chất lượng sản phẩm khi mua đến khi sử dụng là như nhau.

201626online shopping


3. Chỉ mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân
Người ta nói rằng: “Đàn ông sẽ trả gấp đôi để có được thứ mà anh ấy muốn. Phụ nữ chỉ chi một nửa tiền cho món đồ cô ấy không thực sự cần nhưng lại đang trong kỳ giảm giá”. Nếu bạn là phụ nữ và bạn thấy rằng câu nói trên có vẽ đúng thì bạn thực sự chưa phải là một người tiêu dùng thông minh. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy xu thế hiện nay, mọi người đều thích hàng hiệu thời trang có xuất xứ từ Châu Âu. Tuy nhiên, không phải mọi thiết kế hàng hiệu đều phù hợp với bạn. Ví dụ: Những bộ sưu tập Thu – Đông tại những xứ sở lạnh như Châu Âu, chắc chắn không phù hợp nếu bạn mặc nó ở miền Nam Việt Nam.Ví dụ: Bạn chỉ có một mình thì nên mua sữa tươi với dung tích vừa phải. Vì sữa tươi sau khi mở nắp chỉ để được tối đa một ngày, cho dù giá cả có rẻ hơn thế nào thì bạn cũng chỉ nên chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu của bạn.

mua sắm online


4. Biết cách đánh giá giá trị sử dụng với giá cả sản phẩm
Nhiều người tiêu dùng chỉ quan tâm đến giá cả sản phẩm, cũng như những gian hàng khuyến mãi tại siêu thị luôn luôn đông nghẹt người. Tuy nhiên, người tiêu dùng thông minh sẽ biết so sánh, đánh giá chất lượng sản phẩm, giá trị mà nó mang lại có phù hợp với giá cả hay không trước khi mua sắm? Hãy chú ý đến độ bền của sản phẩm. Nếu bạn mua một sản phẩm có độ bền 3 năm với giá 1.000.000 đồng vẫn tốt hơn bạn mua 1 sản phẩm 300.000 đồng nhưng chỉ sử dụng được có 3 tháng. Chưa kể, những sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp còn giúp nâng tầm giá trị của bạn trong mắt mọi người xung quanh so với sản phẩm rẻ tiền. Tiêu chí này còn phản ánh rõ hơn đối với các mặt hàng thực phẩm và đồ uống vì sự tác động trực tiếp và nhanh chóng của nó đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, phải hết sức thận trọng và cân nhắc khi quyết định mua những sản phẩm quá rẻ.


Hãy là người tiêu dùng thông minh cùng với EVAC!

Công ty TNHH EVAC

Địa chỉ : 87 Hoàng Diệu 2, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3722 866
Hotline: 093 8182 188
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.evac.vn

Facebook

 

Thanh toán qua Smartlink

logo banks

Mạng xã hội

Premium Joomla Templates